10:11, 19/11/2013

"Ba chỉ nướng riềng mẻ" cực ngon

Nguyên liệu:


- Thịt ba chỉ 300g


- Củ riềng 1 củ


- Nghệ tươi 1 củ


- Gia vị: tỏi băm, xúp mẻ, hạt nêm, đường và nước mắm. ...

Nguyên liệu:


- Thịt ba chỉ 300g


- Củ riềng 1 củ


- Nghệ tươi 1 củ


- Gia vị: tỏi băm, xúp mẻ, hạt nêm, đường và nước mắm.


Chế biến:

Bước 1: Sau khi đã gọt vỏ củ riềng, nghệ, bạn băm nhuyễn chúng, riêng mẻ thì xay nhuyễn, lọc bỏ xác.


Bước 2: Rửa thịt, cắt miếng vừa ăn.


Bước 3: Ướp thịt với hỗn hợp băm nhuyễn ở trên cho thêm ít nước mắm, đường, hạt nêm vào đợi khoảng 20 phút cho thịt thấm.


Bước 4: Chuẩn bị lửa than, cho thịt lên nướng, thịt vàng đều là được.


Bước 5: Cho thịt ra dĩa.


Cách nấu các món ăn thường ngày này thật đơn giản phải không nào, chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản bạn đã có những món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn mỗi ngày.

P.V (St)