12:12, 22/12/2012

Món ăn: Cháo gà cay ấm nồng

Với người Việt Nam, một bát cháo cay nóng có thể làm cho ngày đông lạnh giá trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

Với người Việt Nam, một bát cháo cay nóng có thể làm cho ngày đông lạnh giá trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

 Nguyên liệu: Cho 3 người

Nước dùng:

1 củ hành tây

2 củ cà rốt

1 ức gà có xương

1 trái cà chua

 

- 3 muỗng canh gạo

- 6 - 9 con tôm

- Đậu Hà lan

- Nấm hương thái nhỏ

- Hành lá

- 2 lát gừng

- Muối

- Hạt tiêu

- Ớt cay

 Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)

 Cách làm:

 - Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).

- Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.

- Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.

- Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.

- Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.

- Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.

- Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.

- Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.

P.V (St)