15:45, 18/11/2023

Bốn cách giúp bạn tạm biệt mùi hôi mái tóc dễ bị ẩm và đổ dầu

Để tạo mùi hương tóc thật tự nhiên mà không quá nồng nàn, bạn có thể cân nhắc sử dụng kem ủ tóc có các mùi hương như bạc hà, hương thảo, hoa oải hương và các loại hương làm từ trái cam.

Thời tiết đang bước vào chuỗi ngày ẩm ương khi mới sáng thì nắng gắt, còn chiều đến thì lại đổ cơn mưa dai dẳng.

Không chỉ khiến cơ thể khó chịu, sự thay đổi thất thường của khí trời còn khiến tóc bạn dễ bị ẩm và đổ dầu, dẫn đến bết tóc và gây ra mùi khó chịu. Bốn bí kíp dưới đây giúp bạn có mái tóc luôn thơm tho.

Dùng sản phẩm dưỡng tóc có mùi

Dầu dưỡng tóc giúp tóc có mùi hương dễ chịu và tự nhiên nhất. Bạn có thể thoa chúng lên tóc, da đầu, hoặc thậm chí là cả hai. Thế nhưng, bạn cần đảm bảo rằng loại dầu dưỡng bạn chọn có nhiều công dụng. Theo đó, chúng vừa có khả năng tạo mùi thơm cho tóc, đồng thời chứa tinh dầu bảo vệ tóc nhằm chống ô nhiễm và tác hại từ môi trường.

 

(Ảnh: Unplash)
(Ảnh: Unplash)

 

Bên cạnh dầu dưỡng, dầu xả, dầu gội và kem ủ tóc cũng là “trợ thủ” đắc lực tạo mùi hương cho tóc của bạn.

Một mẹo để xác định khả năng giữ mùi của sản phẩm là hãy dựa vào mức độ bám mùi hương trên ngón tay.

Bên cạnh đó, ủ tóc trong khoảng 5-10 phút với dầu xả hoặc kem ủ sẽ giúp mùi hương bám trên tóc lâu hơn.

Để tạo mùi hương tóc thật tự nhiên mà không quá nồng nàn, bạn có thể cân nhắc sử dụng các mùi hương như bạc hà, hương thảo, hoa oải hương và các loại hương làm từ trái cam.

Gội đầu thường xuyên

“Một tuần nên gội đầu mấy lần” vẫn còn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Nhiều chuyên gia cho rằng việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất lớp da dầu tự nhiên. Ngược lại, cũng có ý kiến khẳng định việc gội đầu thường xuyên sẽ hạn chế dẫn đến các hệ lụy khác như viêm da, nấm da đầu.

 

(Ảnh: Unplash)
(Ảnh: Unplash)

 

Nếu bạn ưu tiên tạo mùi hương cho tóc, lựa chọn gội đầu thường xuyên trong tần suất an toàn sẽ được khuyến khích. Tần suất khuyên gội đầu là khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Bác sỹ Tracy Evans cho hay, “Da, tóc, da đầu có mùi vì vi khuẩn tích tụ. Do đó, gội đầu thường xuyên giúp loại bỏ dầu, bụi bẩn và vi khuẩn nhằm hạn chế gây mùi khó chịu."

Không hút thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây hại sức khỏe, mà còn để lại mùi hôi cho tóc. Thông thường, những người thường xuyên hút thuốc sẽ không nhận ra mùi thuốc bám trên tóc. Tuy nhiên, vì tóc có khả năng siêu hấp thụ, mùi thoáng qua từ khói thuốc cũng sẽ bám dai dẳng trên tóc và rất khó xử lý.

Với tình huống này, bạn chỉ có thể gội đầu đều đặn hằng ngày, hoặc thậm chí phụ thuộc tần suất bạn hút thuốc để loại bỏ mùi hôi.

Nếu bạn không có thời gian để tắm rửa, bạn có thể “chữa cháy” tạm thời bằng cách sử dụng dầu gội khô. Hãy chia tóc thành nhiều phần và xịt dầu gội khô vào phần da dầu. Tuy nhiên, không sử dụng dầu gội khô thường xuyên vì chúng có thể gây ra gàu.

Hãy xem xét các bệnh về tóc

Bên cạnh sử dụng các biện pháp nêu trên, bạn cũng cần xem xét khả năng gặp các bệnh về tóc. Một triệu chứng tiêu biểu có thể gây ra mùi cho tóc như da đầu tiết bã nhờn quá nhiều. Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mái tóc, hãy gặp bác sỹ tư vấn hoặc các chuyên gia chăm sóc tóc.

 

(Ảnh: Unplash)
(Ảnh: Unplash)

 

Từ đó, bạn sẽ tìm ra nguồn gốc gây mùi khó chịu và có biện pháp xử lý kịp thời. Quyết định này cũng sẽ tốt hơn so với việc bạn sử dụng những cách xử lý tạm thời mùi hôi của tóc./.

Theo TTXVN