15:43, 18/11/2023

4 thời điểm ăn táo tăng hiệu quả giảm cân

Táo là loại trái cây quen thuộc trong các thực đơn giảm cân nhờ giàu chất xơ và nước, giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng tốc độ đốt mỡ thừa.

 

Ăn một quả táo mỗi ngày có lợi cho toàn bộ cơ thể.
Ăn một quả táo mỗi ngày có lợi cho toàn bộ cơ thể.

 

1. Trước bữa sáng

Ăn một quả táo khi bụng đói vào buổi sáng giúp đánh thức cơ thể, cải thiện tiêu hóa. Khi mới ngủ dậy, các cơ quan được khởi động, cơ thể bị mất nước sau một đêm dài. Nước và chất xơ trong táo giúp đánh thức đường tiêu hóa, tăng tốc độ trao đổi chất và khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn hơn. Ăn táo trước bữa sáng cũng giúp tăng cảm giác no, hạn chế ăn quá nhiều trong cả ngày.

2. Trước bữa ăn

Ăn một quả táo trước bữa ăn có thể lấp đầy dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn trong bữa chính. Chất xơ trong táo làm tăng cảm giác no nên ngay cả khi cắt giảm calo tiêu thụ, bạn vẫn không thấy đói, thèm ăn vặt, nhờ đó, giảm cân hiệu quả hơn.

 

Một quả táo trung bình có ba g chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác no.
Một quả táo trung bình có ba g chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng cảm giác no.

 

3. Hai tiếng sau bữa ăn

Dùng táo làm món ăn nhẹ sau bữa chính hai tiếng có thể đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, thúc đẩy chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, ngăn mỡ thừa tích tụ. Hàm lượng nước lớn trong táo giúp tăng tốc độ tuần hoàn bên trong cơ thể, giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa, có lợi cho việc giảm cân.

4. Trước hoặc sau khi tập luyện

Táo là một lựa chọn trái cây tốt cho cả bữa ăn trước và sau khi tập luyện. 100 gam táo chứa gần 136 mg flavonoid, 4 mg quercetin (táo chưa gọt vỏ), có thể tăng sức bền trong quá trình tập luyện. Sau khi tập luyện, flavonoid sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Theo Gia đình & Xã hội