04:02, 20/02/2020

Lợi ích tuyệt diệu chưa từng thấy khi ăn dâu tây mỗi ngày

Dâu tây là một loại trái cây này cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn dâu tây hằng ngày:

Dâu tây là một loại trái cây này cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn dâu tây hằng ngày:
 
Phòng ung thư
 
Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng tiêu diệt các gốc tự do tấn công cơ thể, giúp bạn chống chọi với nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có ung thư. Ngoài ra, dâu tây còn chứa chất axit ellagic có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bên trong cơ thể.
 
Ngăn ngừa các nếp nhăn
 
Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Vitamin C không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Hallym, Hàn Quốc kết luận rằng axit ellagic có khả năng ngăn ngừa tình trạng phá hủy collagen và phòng chống viêm nhiễm rất rõ ràng. Đây chính là hai yếu tố chính trong quá trình phát triển các nếp nhăn trên tế bào da của con người sau khi da tiếp xúc liên tục và bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.
 
Bảo vệ mắt
 
Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể - tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi. Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt.
 
Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C ở liều cao được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở những phụ nữ trên 65 tuổi. Những nhà nghiên cứu ở Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển cảnh báo rằng nguy cơ này xuất phát từ việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin C chứ không liên quan đến nguồn vitamin C do các loại trái cây và rau xanh cung cấp cho cơ thể.
 
Tăng cường hệ miễn dịch
 
Dâu tây cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào, đáp ứng ½ nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa được một số bệnh về hô hấp. Vì vậy, hãy sử dụng dâu tây thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 
Ngăn ngừa rụng tóc
 
Vitamin C trong dâu tây giúp cơ thể tăng cường hấp thu các chất sắt, kích thích quá trình mọc tóc, ngăn ngừa tóc bị gãy, rụng. Sử dụng dâu tây thường xuyên còn có thể ngăn ngừa chứng hói đầu.
 
Theo Kiến thức