4 cách đơn giản không ngờ lại góp phần giúp bạn khỏe mạnh

Thứ Ba, 04/02/2020, 20:18 [GMT+7]

4 cách đơn giản không ngờ lại góp phần giúp bạn khỏe mạnh

Khi nói đến cải thiện cuộc sống thì cải thiện sức khỏe luôn được xem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Một số cách dù đơn giản nhưng có thể mang lại lợi lớn với sức khỏe.

 

Nước hầm xương không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh minh họa: Shutterstock
Nước hầm xương không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh minh họa: Shutterstock

 

Dưới đây là những cách ít người ngờ đến có thể góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho chúng ta:
 
Nước hầm xương
 
Nước hầm xương không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện xương khớp, giảm hội chứng rò rỉ ruột, tăng cường hệ miễn dịch, theo Muscle & Fitness.
 
Thậm chí, nước hầm xương còn giúp giảm triệu chứng của bệnh không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng. Chỉ cần đầu tư thời gian, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một nồi nước hầm xương bổ dưỡng và an toàn.
 
Mật ong tươi
 
Tiếp xúc với các vi khuẩn sống trong đất có vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Các vi khuẩn này sẽ cân bằng lợi khuẩn trong ruột, ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và nhiều bệnh tiêu hóa khác.
 
Một trong những cách giúp hấp thu các vi khuẩn có lợi này là ăn các món hữu cơ tươi ngon hoặc mật ong thô. Mật ong thô là loại mật ong chưa qua xử lý. Ngoài ra, còn có keo ong và sữa ong chúa.
 
Tắm biển
 
Chúng ta có thể nghe nói hoặc tự bản thân nhận thấy dường như vết thương mau lành hơn sau khi ngâm dưới nước biển. Một phần nguyên nhân là do hàm lượng muối cao và lợi khuẩn có tác dụng trị liệu trong nước biển.
 
Một số bằng chứng khoa học phát hiện bệnh viêm da, viêm khớp dạng thấp và vẩy nến ở những người tắm muối khoáng được lấy tự Biển Chết (Dead Sea) có xu hướng giảm, theo Muscle & Fitness.
 
Đi chân đất
 
Đi chân đất dù là hành động đơn giản nhưng có thể mang lại lợi ích đáng ngạc nhiên với sức khỏe.
 
Chúng ta nên tranh thủ đi chân đất trên thảm cỏ, những con đường đất, cát ven biển hoặc thậm chí là vỉa hè bê tông sau cơn mưa. Khi đó, lòng bàn chân sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, việc này sẽ giúp hàng tỷ lợi khuẩn có cơ hội tiếp xúc với da chân và đi vào cơ thể. Các lợi khuẩn này tác động tích cực đến sức khỏe, trong đó có cả việc tăng cường sức đề kháng, theo Musle Fitness.
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích