9 công dụng bất ngờ của vỏ chanh

Thứ Ba, 04/02/2020, 16:45 [GMT+7]

9 công dụng bất ngờ của vỏ chanh

Có thể bạn không tin nhưng nghiên cứu đã cho thấy vỏ chanh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số các bộ phận của quả chanh.
 
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Vỏ chanh chứa flanovoids, vitamin C, pectin, một loại chất xơ hòa tan có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Pectin giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt bằng cách tăng bài tiết axit do gan thải ra.
 
Hỗ trợ giảm cân: Pectin trong vỏ chanh còn giúp đẩy mạnh quá trình giảm cân và làm chậm quá trình tích trữ mỡ của cơ thể. Pectin còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
 
Cải thiện sức khỏe xương: Vỏ chanh giàu canxi, magie, phốt-pho và vitamin C, các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa loãng xương, thấp khớp và các vấn đề liên quan đến xương khác.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Phòng chống ung thư: Vỏ chanh có khả năng chống ung thư nhờ có các thành phần flanovoid và vitamin C. Vỏ chanh giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đồng thời vitamin C giúp tăng sản sinh bạch cầu, giúp bài trừ các tế bào ung thư đột biến.
 
Tăng cường hệ miễn dịch: Flanovoid và vitamin C còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Khi bạn bị ốm, hãy thêm vỏ chanh vào thức ăn hoặc trà để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
 
Điều trị sỏi mật: Vỏ chanh chứa D-limonene giúp điều trị sỏi mật. Theo một nghiên cứu, chất này có khả năng hòa tan sỏi mật, do đó đang được nghiên cứu để thay thế cho phẫu thuật.
 
Cải thiện sức khỏe răng miệng: Vỏ chanh chứa các chất kháng khuẩn có khả năng ngăn sự phát triển của các vi sinh vật, do đó có khả năng chống lại các bệnh về răng miệng gây ra bởi vi khuẩn.
 
Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ có trong vỏ chanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, cải thiện nhu động ruột, giảm viêm và ngăn ngừa táo bón.
 
Hạ huyết áp: Theo nghiên cứu, các thành phần chính trong vỏ chanh có khả năng hạ mức huyết áp. Trong vòng 4 tuần tiến hành nghiên cứu, 60 trẻ em ăn bột vỏ chanh hằng ngày có mức huyết áp giảm đáng kể sau đó.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích