11:06, 18/06/2016

Khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 khu vực miền Trung

Ngày 18-6, tại Nha Trang, Ban tổ chức cuộc thi đầu bếp Chiếc thìa vàng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập". Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016.

Ngày 18-6, tại Nha Trang, Ban tổ chức cuộc thi đầu bếp Chiếc thìa vàng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016.

 

Chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương (giữa) và chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long (phải) giao lưu cùng các đầu bếp.
Chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương (giữa) và chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long (bìa phải) giao lưu cùng các đầu bếp.


Tại buổi giao lưu, 2 chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương và Chiêm Thành Long đã trao đổi với 50 đầu bếp đăng ký tham gia cuộc thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Khánh Hòa về những xu hướng ẩm thực trên thế giới hiện nay. Cùng với đó là những chia sẻ về kỹ năng, kỹ thuật, gia vị, nguyên liệu... trong việc chế biến các món ăn độc đáo, nhưng vẫn mang đậm nét tinh tế của ẩm thực Việt.


Cũng trong dịp này, các đầu bếp còn được chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm chế biến món ăn của các đầu bếp từng đạt giải cao của cuộc thi Chiếc thìa vàng những năm trước; cách thức xây dựng một thực đơn dự thi vừa mang tính hài hòa giữa các món ăn, vừa mang tính độc đáo, mới lạ; được trực tiếp chứng kiến đầu bếp Trần Thái Bảo – quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2014 thực hiện món bánh xếp ốc sốt nước dừa.

 

Đầu bếp Trần Thái Hòa – quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 thực hiện món bánh xếp ốc sốt nước dừa.
Đầu bếp Trần Thái Bảo – quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 thực hiện món bánh xếp ốc sốt nước dừa.


Cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức lần đầu vào năm 2013, do Công ty TNHH Minh Long 1 phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức. Vòng sơ loại của cuộc thi năm nay sẽ được chia làm 3 khu vực thi: các tỉnh miền Nam thi tại TP. Hồ Chí Minh, miền Trung thi tại TP. Đà Nẵng, miền Bắc thi tại TP. Hà Nội. Vòng sơ loại khu vực miền Trung được diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-8, với sự tham gia góp mặt của hàng trăm đầu bếp đến từ các 12 tỉnh, thành phố. Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được diễn ra vào đầu tháng 12, tại TP. Hồ Chí Minh. Đầu bếp đạt danh hiệu quán quân sẽ được nhận phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng.


N.Tâm