10:11, 17/11/2013

Làm phở cuốn Ngũ Xã tại nhà

1kg bánh phở cuốn; 400g thịt thăn bò; rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp; gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, giấm, chanh, đường; dầu ăn.

- Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

1kg bánh phở cuốn; 400g thịt thăn bò; rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp; gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, giấm, chanh, đường; dầu ăn.


- Thực hiện:

Rau sống rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt thấm gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, cho lửa to để thịt không ra nước. Khi thịt bò chín sơ thì cho ra đĩa. Trải bánh phở ra đĩa, cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát. Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm: nước mắm, giấm hoặc chanh, đường, nước lọc, sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu.


Đ.T (Theo phununet.com)