Mãi biết ơn những hy sinh thầm lặng

Thứ Sáu, 25/02/2022, 22:26 [GMT+7]

Mãi biết ơn những hy sinh thầm lặng

Hàng năm, cả nước kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Riêng với ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, với những hy sinh lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch suốt cả năm 2021, tất cả cán bộ, nhân viên y tế đều xứng đáng được gọi là anh hùng, xứng đáng được Đảng, Nhà nước, nhân dân tôn vinh.  


Trong ngày này, chúng ta nhớ lời Bác dặn trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27-2-1955: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Vâng theo lời dạy của Người, trong đại dịch vừa qua, ngành Y tế đã làm được hơn thế. Suốt hơn một năm qua, với lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc, đội ngũ ngành y đã đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, dành tất cả tâm trí, sức lực, thời gian để góp phần khống chế dịch bệnh, cứu người. Thực hiện lời hiệu triệu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hàng vạn nhân viên y tế đã lên đường tham gia hỗ trợ chống dịch tại các địa phương từ Bắc vào Nam mà cao điểm là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; đã có hàng ngàn nhân viên y tế bị lây nhiễm, trong đó có hàng chục người đã ra đi mãi mãi.


Ngày hôm nay, bằng quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với sự tận tụy của lực lượng y tế, Khánh Hòa đã sớm trở lại bình thường mới. Để có được bình yên ngày hôm nay, Khánh Hòa đã tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, dập dịch; thần tốc tổ chức tiêm phủ vắc xin, tiêm mũi tăng cường đạt tỷ lệ cao nhất cả nước; từng bước linh hoạt mở cửa, thích ứng với tình hình dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh.


Chúng ta đã trải qua những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất, ngày hôm nay đã có đủ thời gian để bình tĩnh nhìn nhận. Đại dịch là thách thức khốc liệt nhưng cũng là cơ hội để đội ngũ các y, bác sĩ kiên cường hơn, bản lĩnh hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn. Qua đại dịch, kiến thức của nhân dân về dịch bệnh, về cách chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên.


Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, nhân dân trong tỉnh mãi biết ơn sự hy sinh lặng thầm của đội ngũ ngành y tế. Trước mắt, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, mọi người dân hãy thể hiện sự tri ân đội ngũ Y tế bằng cách tự thân mình phòng bệnh cho tốt để giảm tải cho đội ngũ y tế. Mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình.


KHÁNH HÒA

 

.

các thông tin tiện ích