Tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thứ Năm, 21/11/2019, 22:16 [GMT+7]

Tạo môi trường thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 21-11, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo một số sở, ngành làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Công tác của Chính phủ về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

 

Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan - một tổ chức phi chính phủ nước ngoài  trao quà ủng hộ người dân Nha Trang. (Ảnh minh họa)

Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan - một tổ chức phi chính phủ nước ngoài trao quà ủng hộ người dân Nha Trang. (Ảnh minh họa)


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 34 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã được cấp giấy đăng ký hoạt động và 4 tổ chức quốc tế. Trong đó, có 2 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có văn phòng dự án tại tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, hoạt động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chủ yếu tập trung ở lĩnh vực y tế, giải quyết các vấn đề xã hội, cứu trợ khẩn cấp, giảm nhẹ thiên tai… ở các địa phương trong tỉnh với tổng giá trị hơn 3,5 triệu USD. Tỉnh cũng đã tạo điều kiện và giải quyết thủ tục cho 46 đoàn phi chính phủ nước ngoài đến triển khai các hoạt động tại địa phương.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài cho rằng, công tác quản lý, hướng dẫn hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện tốt. Các mục tiêu về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được tỉnh chú trọng, ưu tiên hàng đầu và không để phát sinh những vấn đề phức tạp. Tỉnh cũng đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác này song vẫn còn một số hạn chế. Thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát để sớm có giải pháp khắc phục.


N.Tâm
 

.

các thông tin tiện ích