Ông Nguyễn Tấn Tuân tiếp đoàn đại biểu hai tỉnh Attapư và Champasak

Thứ Bảy, 11/05/2019, 17:38 [GMT+7]

Ông Nguyễn Tấn Tuân tiếp đoàn đại biểu hai tỉnh Attapư và Champasak

Chiều 11-5, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh Attapư và tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) do ông Ounla Xaiyasith - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Attapư dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến tham dự lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng biểu trưng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa cho ông Ounla Xaiyasith.
Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng biểu trưng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa cho ông Ounla Xaiyasith.

 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tấn Tuân trân trọng cảm ơn đoàn đại biểu hai tỉnh đã nhận lời mời đến tham dự sự kiện quan trọng của tỉnh Khánh Hòa. Trong thời gian qua, giữa tỉnh Khánh Hòa với hai tỉnh bạn đã có sự hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, tư pháp, thanh niên, đầu tư kinh tế… Thông qua chuyến thăm lần này, ông Nguyễn Tấn Tuân mong muốn lãnh đạo các địa phương quan tâm đến việc mở tour, tuyến du lịch giữa Khánh Hòa đến Attapư và Champasak.

 

Thay mặt đại biểu hai tỉnh Attapư và Champasak,  ông Ounla Xaiyasith tặng quà lưu niệm ông Nguyễn Tấn Tuân.
Thay mặt đại biểu hai tỉnh Attapư và Champasak, ông Ounla Xaiyasith tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Tấn Tuân.

 

Phát biểu tại buổi gặp, ông Ounla Xaiyasith cho rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Attapư và Champasak với tỉnh Khánh Hòa luôn được lãnh đạo, nhân dân hai bên gìn giữ và phát triển bền vững. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác, giúp đỡ kịp thời, nhất là khi xảy ra thiên tai. Ông cũng đánh giá cao về việc tỉnh Khánh Hòa đã có sự quan tâm, giúp đỡ du học sinh và nhân lực của hai tỉnh đến đào tạo tại địa phương. Mong muốn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khuyến khích nhà đầu tư triển khai nghề nuôi chim yến cho tỉnh Attapư; triển khai việc liên kết phát triển du lịch, trong đó có việc giới thiệu các điểm du lịch của Attapư và Champasak đến người dân và du khách ở Khánh Hòa...

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích