Khánh Vĩnh: Tập trung phát huy các mô hình kinh tế hiệu quả

Thứ Tư, 13/06/2018, 23:14 [GMT+7]

Khánh Vĩnh: Tập trung phát huy các mô hình kinh tế hiệu quả

Ngày 13-6, đoàn công tác của Tỉnh ủy do ông Huỳnh Trang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa làm trưởng đoàn làm việc với Huyện ủy Khánh Vĩnh và Đảng ủy xã Liên Sang về thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2016 - 2020.


Theo lãnh đạo Huyện ủy Khánh Vĩnh, trong các năm 2016, 2017, Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm thông qua việc hỗ trợ phát triển sản xuất, đầu tư hạ tầng, an sinh xã hội. Các mô hình như: nuôi heo, gà, trồng chuối, bưởi, dứa… dần phát huy hiệu quả, mang về thu nhập cao hơn cho người dân. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5% mỗi năm, thu nhập bình quân đến năm 2018 đạt 16,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ người dân được thụ hưởng các công trình giao thông, trường học, nước sạch, điện lưới… đạt hơn 95%.


Khó khăn hiện nay là một số địa phương vẫn còn lúng túng trong việc triển khai chương trình, năng lực cán bộ ở một số nơi còn thiếu, yếu; mặt bằng dân trí và ý thức tự vươn lên của một số hộ đồng bào DTTS còn hạn chế. Từ nay đến năm 2020, huyện tiếp tục tập trung hỗ trợ các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; quan tâm phát triển nguồn nhân lực và tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng sản xuất nông nghiệp, trau dồi ý thức vươn lên cho người dân.


Ông Huỳnh Trang đề nghị trong thời gian tới, huyện tập trung nâng cao các chỉ tiêu về giao thông, lao động qua đào tạo trong xây dựng nông thôn mới. Với các mô hình sản xuất bước đầu mang lại hiệu quả, huyện tập trung hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã để nâng cao hơn nữa quy mô sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, qua đó phát triển các mô hình này một cách bền vững.


H.Đ
 

.

các thông tin tiện ích