Khát vọng chinh phục tri thức

Thứ Năm, 07/02/2019, 07:28 [GMT+7]

Khát vọng chinh phục tri thức

Suốt 12 năm học, Phạm Hồng Vân chưa bao giờ ngừng nỗ lực để đạt những cột mốc đáng nhớ trên con đường chinh phục tri thức. Đến nay, gia đình, thầy cô và bạn bè đã có thể tự hào về cô sinh viên năm nhất của Trường Đại học Cornell (Mỹ).


Nỗ lực không ngừng


Ở Nha Trang, có lẽ nhiều học sinh biết đến Phạm Hồng Vân bởi những thành tích học tập đáng nể. Suốt 12 năm học, Hồng Vân liên tục đạt học sinh giỏi, trong đó nổi bật nhất vẫn là “hat-trick” giải nhất môn tiếng Anh tại 3 kỳ thi học sinh giỏi cuối mỗi cấp học.

 

Hồng Vân trong lễ tốt nghiệp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Hồng Vân trong lễ tốt nghiệp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.


Sau khi học hết cấp II ở TP. Nha Trang, Hồng Vân chọn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) để tiếp tục con đường học vấn và đã đạt được thành tích cao trong học tập. Năm học 2017 - 2018, Vân đứng thứ 6/57 học sinh đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp THPT ở TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Vân đã xuất sắc đứng thứ 67/740.000 thí sinh cả nước dự thi môn tiếng Anh với điểm số 9,8. Trong quá trình học tập, Vân còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm từ thiện, giáo dục kỹ năng sống… Mới đây nhất, tháng 8-2018, Hồng Vân cùng nhóm bạn ở TP. Hồ Chí Minh về Trường Tiểu học Phước Tiến (Nha Trang) để tổ chức “tư vấn du học” cho những phụ huynh và học sinh tại Nha Trang nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Ông Phạm Duy Hùng, cha của Hồng Vân cho biết: “Gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Vân học tập. Năm 2014, khi Vân mới học lớp 8, tôi đưa con gái vào TP. Hồ Chí Minh xin học ở Trung tâm ngoại ngữ ILA. Thầy hiệu trưởng không nhận vì đây là trung tâm dành cho sinh viên. Sau một hồi thuyết phục và để giáo viên nước ngoài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Vân, thầy đã nhận Vân vào học. Kết thúc khóa học, Vân còn gây bất ngờ khi đạt thành tích học tập cao nhất, được trung tâm tặng chứng nhận là học viên xuất sắc nhất của lớp”.


Mơ ước của cô gái nhỏ


Hồng Vân là học sinh duy nhất của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và là 1 trong 5 học sinh Việt Nam trúng tuyến vào Trường Đại học Cornell (Mỹ) với gói hỗ trợ 200.000 USD trong 4 năm. Đây là ngôi trường nằm trong top những trường đại học tốt nhất tại Mỹ, cũng là niềm mơ ước của nhiều du học sinh châu Á khi muốn du học Mỹ.

 


Vừa đặt chân lên đất Mỹ, Hồng Vân đã sớm hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách quê người. Vân tích cực tham gia các câu lạc bộ, nhóm sinh hoạt để nâng cao kỹ năng sống, bổ sung kiến thức. Mới 4 tháng học chuyên ngành kỹ sư tại Đại học Cornell, Vân đã cùng với nhóm bạn giành 3 giải thưởng, trong đó quý nhất là giải thưởng của một công ty tài chính ở Mỹ với tiền thưởng 1.000 USD. “Đề tài mà công ty đưa ra là thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân bằng cách dùng thẻ tín dụng ở một nước tương tự như Việt Nam. Nhóm của chúng tôi đưa ra một số giải pháp và khá bất ngờ khi được chọn là 1 trong 6 đội xuất sắc nhất”, Hồng Vân chia sẻ.

 

Hồng Vân (giữa) cùng nhóm bạn đạt giải thưởng của một công ty tài chính ở Mỹ.

Hồng Vân (giữa) cùng nhóm bạn đạt giải thưởng của một công ty tài chính ở Mỹ.


Chân trời  mới đang rộng mở trước mắt cô sinh viên trẻ gốc Nha Trang.


VĂN KỲ
 

.

các thông tin tiện ích