09:09, 17/09/2022

Phát động chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

Sáng 17-9, tại TP. Nha Trang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đúng lịch, đủ liều, an toàn với chủ đề "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh".

Sáng 17-9, tại TP. Nha Trang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đúng lịch, đủ liều, an toàn với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.
 
 
Ông Nguyễn Đình Thoan - Phó Giám đốc Sở Y tế phát động chiến dịch.
Ông Nguyễn Đình Thoan - Phó Giám đốc Sở Y tế phát động chiến dịch.

 

Các sở, ban, ngành cùng cam kết triển khai tốt chiến dịch.
Các sở, ban, ngành cùng cam kết triển khai tốt chiến dịch.

 

 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có những diễn biến mới theo chiều hướng phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng BA.04, BA.05… Vì vậy, các ngành, các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; trong đó xác định xuyên suốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược. Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ hơn nữa các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong toàn ngành; chỉ đạo các trường học, giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng. Cán bộ lãnh đạo, giáo viên phải gương mẫu đi đầu tham gia tiêm chủng; hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho đội ngũ giáo viên, người lao động, người chăm sóc trẻ trong ngành. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp truyền thông tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ. Sở Y tế có phương án bố trí các điểm tiêm chủng an toàn, thuận tiện cho trẻ đi tiêm đảm bảo tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả; công khai rộng rãi lịch tiêm, các điểm tiêm. Các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường học, chính quyền cơ sở và phát huy tối đa vai trò của các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đi tiêm…
 
Sau lễ phát động, học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 sau lễ phát động.
 
Ngay sau lễ phát động, khoảng 150 học sinh của TP. Nha Trang tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi.
 
C.Đan