Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Thứ Tư, 19/05/2021, 17:54 [GMT+7]

Tất cả F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

Chiều 19-5, bác sĩ Tôn Thất Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, 119/119 F1 liên quan đến bệnh nhân 3141 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Sức khoẻ các F1 đều bình thường và đã được cách ly tập trung theo quy định. Tất cả các F2 đã hoàn thành thời gian cách ly.
 
Toàn tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 31 bệnh nhân dương tính với Covid-19 là người nhập cảnh; quản lý, theo dõi, cách ly tập trung hơn 900 người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay và hơn 1.640 người về từ các vùng dịch trong nước.

 

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
 
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn hướng dẫn tạm thời giám sát người về từ vùng dịch Covid-19. Theo đó, đối với các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế hoặc của cơ quan y tế có thẩm quyền tại các tỉnh, thành phố trong nước về những nơi có bệnh nhân Covid-19 từng đến hoặc người trở về từ nơi đang bị phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì coi những trường hợp này là F1. Các trường hợp này phải thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần; tiến hành điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khoẻ tất cả các trường hợp trên và lập danh sách các F2, F3 để thực hiện biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời…
 
Đối với người về từ các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có số ca mắc Covid-19 cao phải thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.
 
Bác sĩ Toàn khuyến cáo: “Hiện nay, dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, người dân phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh”
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích