Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh

Thứ Hai, 17/05/2021, 00:16 [GMT+7]

Rà soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với lao động xuất cảnh

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu các tỉnh, thành tăng cường chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài rà soát lao động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi xuất cảnh.


Theo đó, các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phải thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế và chính quyền sở tại khi tổ chức hoạt động tư vấn, tuyển chọn và đào tạo người lao động. Các doanh nghiệp phải thực hiện yêu cầu 5K; khuyến khích tổ chức tuyển chọn, đào tạo thông qua hình thức trực tuyến. Khi tổ chức cho người lao động xuất cảnh, doanh nghiệp phải tuân thủ tuyệt đối các quy định, quy chế về phòng, chống dịch; quán triệt người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế của cơ quan chức năng Việt Nam và nước tiếp nhận lao động.


Trong trường hợp người lao động xuất cảnh bị nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, doanh nghiệp phải chủ động trao đổi với đối tác nước ngoài để bảo đảm người lao động được khám, cách ly, chữa bệnh theo quy định tại nước sở tại.


V.G

.

các thông tin tiện ích