Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh đăng ký khám bệnh qua điện thoại

Thứ Hai, 17/05/2021, 17:34 [GMT+7]

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh đăng ký khám bệnh qua điện thoại

Chiều 17-5, bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước và ngoài nước đang diễn biến phức tạp, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19, thời điểm này bệnh viện sẽ đẩy mạnh việc đăng ký khám bệnh qua điện thoại.  
 
Theo đó, số điện thoại đăng ký khám tại khoa Khám của bệnh viện là: 02583828544; tại Trung tâm dịch vụ Y tế: 02583810438. Người dân khi đăng ký khám bệnh qua điện thoại sẽ được hướng dẫn khai báo y tế trên app điện thoại trước khi đến khám, thời gian hẹn khám… “Việc phân bổ giờ đến khám, giúp  hạn chế tình trạng ùn tắc, thực hiện giãn cách theo quy định; đồng thời người bệnh không phải chờ đợi lâu” – bác sĩ Chính khẳng định.
 
Đi cùng với giải pháp trên, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch trong tình hình mới. Cụ thể, bố trí khám sàng lọc tại các cổng ra vào bệnh viện; yêu cầu tất cả người đến bệnh viện phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế với nhiều hình thức qua App, quét mã QR, bằng giấy; cho phép tối đa 1 người chăm nuôi bệnh, tuyệt đối không giải quyết thăm bệnh nhân. Đồng thời, đẩy mạnh đề án khám, chữa bệnh từ xa, hội chẩn trực tuyến đối với bệnh nhân nặng, hạn chế tối đa việc vận chuyển bệnh nhân ra khỏi tỉnh; liên tục đào tạo, tập huấn, cập nhật các phác đồ điều trị Covid-19 cho nhân y tế của bệnh viện; xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc người bệnh ở những khoa, phòng có nguy cơ cao; chuẩn bị triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên bệnh viện.
 
Được biết, bình quân mỗi ngày, số lượng người đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa khoảng 1.000 người.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích