Một người về từ Đà Nẵng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh nuôi bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Tư, 05/08/2020, 17:05 [GMT+7]

Một người về từ Đà Nẵng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh nuôi bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều 5-8, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm người về từ Đà Nẵng có đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nuôi bệnh đã âm tính. Trước đó, kết quả test nhanh cũng cho kết quả tương tự.
 
Theo điều tra dịch tễ, người này ở TP. Nha Trang là tài xế lái xe chở khách. Trước đó, ngày 23-7 người này có chở khách đi tuyến Nha Trang – Đà Nẵng – Huế. Ngày 24-7, người này về lại Nha Trang và ở đây đến nay, khi về người này không khai báo y tế. Chiều 4-8, người này vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nuôi người nhà bị bệnh, qua khai báo y tế bắt buộc, bệnh viện xác định người này trở về từ Đà Nẵng.

 

Khu vực cách ly dự phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà
Khu vực cách ly dự phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 
 
Trước thông tin trên, bệnh viện đã tiến hành cách ly khẩn cấp tạm thời 2 khoa mà người này có tiếp xúc là Chấn thương Chỉnh hình (thuộc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Bỏng) và Ngoại Cột sống; đồng thời, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến giám sát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn và đưa đi cách ly theo quy định. Hiện nay, sức khỏe người này ổn định, đang được cách ly tập trung.
 
 
Bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của người trên, bệnh viện đã bỏ cách ly tại 2 khoa này.
 
 
C.Đan
 
 
 
.

các thông tin tiện ích