Một người từ Đà Nẵng về sốt, ho có kết quả âm tính với Covid-19

Chủ Nhật, 02/08/2020, 22:08 [GMT+7]

Một người từ Đà Nẵng về sốt, ho có kết quả âm tính với Covid-19

Bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, chị P.T.H (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa) trở về từ Đà Nẵng có triệu chứng sốt, ho, đau tức ngực đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện nay, người này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.


Theo báo cáo của UBND xã Ninh Sơn, chị H. là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nơi ở của chị H. cách chỗ ở của bệnh nhân 416 khoảng 1km. Ngày 18-7, chị H. đi xe khách từ Đà Nẵng về Gia Lai, đến ngày 28-7 đi xe khách từ Gia Lai về xã Ninh Sơn. Sau khi về nhà có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Ngày 29-7, xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau rát họng, cảm giác khó thở, có mua thuốc uống nhưng không giảm. Thời gian này, chị H. tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người nhà. Sáng 30-7, chị H. có tới Trạm Y tế xã khai báo và được hướng dẫn cách ly tại trạm. Sau đó, chị H. được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa để khám và lấy mẫu xét nghiệm, rồi được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.


Ngay khi nhận được tin, trưa 30-7, Đội Y tế của Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã phun thuốc khử khuẩn tại Trạm Y tế xã Ninh Sơn và nhà chị H.; đồng thời hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe cho những người trong gia đình chị H.


C.Đan

.

các thông tin tiện ích