Ca liên quan đến Bệnh viện C Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Thứ Bảy, 01/08/2020, 10:22 [GMT+7]

Ca liên quan đến Bệnh viện C Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Sáng 1-8, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, kết quả xét nghiệm của bà T.T.A.N (xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) cho âm tính với Covid-19. Trường hợp này có nuôi cha nằm ở Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện C ở Đà Nẵng.
 
Theo lịch trình, từ ngày 17 đến 20-7, bà N. có ra Đà Nẵng nuôi cha nằm Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện C. Ngày 21-7, bà N. đi tàu về lại Diên Phú, từ đó cho đến ngày 28-7, bà N. bán bánh canh và nước mía tại nhà, riêng ngày 22-7 có lên UBND xã Diên Phú dự họp. Trong thời gian này, sức khoẻ bà N. và gia đình bình thường. Ngày 29-7, bà N. sốt 38 độ, khó thở, Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh phối hợp với trạm y tế xã đưa bà N. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh lấy mẫu và đưa về lại trung tâm để cách ly y tế. Đồng thời, hướng dẫn người nhà bà N. và những người tiếp xúc gần tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ và báo cho cán bộ y tế nếu có triệu chứng bất thường.
 
 
Đưa các công dân trở về từ Hoa Kỳ về khu cách ly tập trung
Đưa các công dân trở về từ Hoa Kỳ về khu cách ly tập trung

 

Bác sĩ Dõng thông tin thêm, kết quả xét nghiệm của 2 công dân trở về từ Hoa Kỳ có dấu hiệu sốt, mỏi mệt đã âm tính với Covid-19. Được biết, khuya 30-7, tỉnh Khánh Hoà đón 292 công dân trở về từ Hoa Kỳ, khi xuống sân bay có 2 công dân có dấu hiệu sốt, mệt được đưa đi cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, các công dân còn lại được đưa về khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, đã lấy mẫu để xét nghiệm và đang chờ kết quả.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích