5 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính ở Nhật Bản có kết quả âm tính

Thứ Ba, 11/08/2020, 20:05 [GMT+7]

5 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính ở Nhật Bản có kết quả âm tính

Tối 11-8, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thông tin, 5 trường hợp F1 liên quan đến chị L.T.T.T (ở đường Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang qua Nhật Bản phát hiện dương tính Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Những trường hợp này vẫn đang được cách ly tập trung, sức khoẻ ổn định.
 
 
Như Khánh Hòa Online đưa tin trước đó, ngày 6-8, chị T. cùng chồng và con vào sân bay Cam Ranh di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh, sau đó, ngày 7-8, đến Nhật Bản trên chuyến bay JAPAN AIRLINE752 khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới Narita, Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, chị T. và chồng, con được test nhanh Covid-19 (test kháng nguyên), kết quả chị T. dương tính, chồng và con âm tính. Trước khi tới Nhật Bản, chị T. sống tại nhà cùng gia đình, không đi đâu, chủ yếu ở tại nhà, không tiếp xúc với người ngoài, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

 

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang
 
Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã tiến hành điều tra dịch tễ, đã đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với chị T.) và 2 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với các trường hợp F1) tự cách ly tại nhà có giám sát của chính quyền, y tế, công an địa phương; tiến hành xử lý môi trường, khử khuẩn bằng hóa chất nơi ở của những trường hợp trên.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích