Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tặng 4.000 bộ kit test phục vụ xét nghiệm Covid-19

Thứ Hai, 10/08/2020, 23:29 [GMT+7]

Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tặng 4.000 bộ kit test phục vụ xét nghiệm Covid-19

Ngày 10-8, Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức tiếp nhận 4.000 bộ kit test phục vụ công tác xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19 do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN trao tặng.
 
Toàn bộ số kit test xét nghiệm này sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay, dịch diễn biến phức tạp, tỉnh đã có ca lây nhiễm cộng đồng, vì vậy nhu cầu xét nghiệm rất lớn. Những bộ kit test Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tặng thời điểm này rất cần thiết, giúp ngành Y tế triển khai xét nghiệm được nhiều hơn, phát hiện sớm, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch trong cộng đồng.

 

Sở Y tế tiếp nhận 4.000 bộ kit test. Ảnh: Quế Lâm
Sở Y tế tiếp nhận 4.000 bộ kit test. Ảnh: Quế Lâm

Theo ông Phạm Hùng Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư VCN, khi có thông tin Viện Pasteur thiếu nguồn sinh phẩm, hóa chất để thực hiện các xét nghiệm liên quan đến dịch Covid-19, lãnh đạo công ty đã mua 4.000 bộ kit test, trị giá 2,1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh với mong muốn góp phần giúp ngành Y tế khoanh vùng dập dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người dân.

 
Thảo Tâm
.

các thông tin tiện ích