Ngày 1-5: Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 8 trường hợp

Thứ Sáu, 01/05/2020, 21:17 [GMT+7]

Ngày 1-5: Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 8 trường hợp

Tối 1-5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện tại toàn tỉnh đang theo dõi, cách ly 8 trường hợp. Các trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, trong đó có 4 người Camphuchia và 4 người Việt Nam, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Ngoài ra, toàn tỉnh có 302 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ khác đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế. Hiện tại sức khỏe những trường hợp này bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.
 
Tích lũy từ ngày 9-1 đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa đã theo dõi, cách ly tập trung 1.370 trường hợp. Tổng số trường hợp được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày có sự giám sát của nhân viên y tế 2.507 trường hợp.

 

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
 
Từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, ngành Y tế đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở các cấp độ khác nhau, Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đã tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định hoặc ca nghi ngờ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; duy trì số điện thoại đường dây nóng: 0911662233, 0965391515, 0349323115 để hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn phòng chống dịch cho người dân; cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly; tham mưu UBND tỉnh kế hoạch tổ chức cách ly y tế vùng có dịch; tiếp tục kiểm tra việc phân luồng khám chữa bệnh, cách ly, điều trị tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-l9 tại các đơn vị lực lượng vũ trang thời gian tới.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích