Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Vạn Hưng

Thứ Ba, 19/05/2020, 14:13 [GMT+7]

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Vạn Hưng

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Đây là một trong những địa phương có số ca mắc SXH tăng cao trong tuần vừa qua.
 
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 20 hộ gia đình thuộc thôn Xuân Tự 2, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều hộ dân vẫn để các vật dụng chứa nước trong nhà, sân vườn mà không có biện pháp che đậy để phòng muỗi SXH đẻ trứng; ở một số hộ gia đình phát hiện có lăng quăng trong bể chứa nước; nhiều người dân dù nắm vững kiến thức về phòng chống SXH nhưng lại chưa biến thành hành động cụ thể… Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, vận động người dân không chủ quan, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng, chống SXH cũng như các bệnh truyền nhiễm khác.

 

Kiểm tra lăng quăng ở bồn chứa nước nhà người dân xã Vạn Hưng
Kiểm tra lăng quăng ở bồn chứa nước nhà người dân xã Vạn Hưng
 
Trong tuần qua, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh ghi nhận 4 ca mắc SXH, các ca đều phải nhập viện điều trị, trong đó có 2 ca nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, tại những khu vực có bệnh nhân mắc SXH, Trạm y tế xã Vạn Hưng xã đã tiến hành khoanh vùng, phun xịt hoá chất để dập dịch.
 
C.Đan
 
.

các thông tin tiện ích