Ngày 2-5, đoàn công tác số 1 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do ông Đỗ Hữu Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Ngày 2-5, đoàn công tác số 1 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do ông Đỗ Hữu Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh có 17.869 cơ sở thực phẩm. Trong đó, 1.822 cơ sở sản xuất chế biến, 4.505 cơ sở kinh doanh, 3.382 cơ sở dịch vụ ăn uống, 8.160 cơ sở thức ăn đường phố. Trong đợt cao điểm về VSATTP năm nay, tính đến ngày 27-4, cơ quan chức năng đã tổ chức 65 đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.683 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Kết quả có 1.456 cơ sở đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ 86,5%; xử lý vi phạm hành chính 4 cơ sở với mức phạt 19,35 triệu đồng; nhắc nhở 223 cơ sở vi phạm. Trong công tác truyền thông, các đơn vị đã tổ chức 19 buổi tập huấn cho 825 người; tuyên truyền về giữ gìn VSATTP bằng nhiều hình thức đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng...
Đoàn công tác đánh giá, các cơ quan chức năng của tỉnh đã có kế hoạch triển khai tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra tích cực, tuy nhiên cần có báo cáo kịp thời hơn kết quả thanh, kiểm tra của các địa phương... Đoàn công tác ghi nhận các kiến nghị của địa phương trong công tác triển khai đảm bảo VSATTP.
V.T