Thay khớp háng thành công cho cụ ông 104 tuổi

Thứ Bảy, 16/12/2017, 20:06 [GMT+7]

Thay khớp háng thành công cho cụ ông 104 tuổi

Chiều 16-12, bác sĩ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, kíp mổ của khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện đã mổ thay khớp háng thành công cho cụ ông Võ Đồng Lân, 104 tuổi (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang).
 
 
Khớp háng cụ ông 104 đã được thay
Khớp háng cụ ông đã được thay

 

Cụ Lân nhập viện ngày 11-12 trong tình trạng đau, nhức nhiều ở chân trái  do bị té ngã. Qua khám và chụp X-Quang phát hiện cụ bị gãy cổ xương đùi trái. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bán phần mới có thể phục hồi chức năng đi lại. Ngày 15-12 ê-kíp bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành mổ và thay khớp háng thành công cho cụ. Hiện nay, sức khỏe của cụ đã ổn định. Dự kiến khoảng 1 tuần sau cụ có thể xuất viện.
 
 
Sức khỏe của cụ Lân đã ổn định
Sức khỏe của cụ Lân đã ổn định
     
 
Theo bác sĩ Chính, cụ Lân là một trong nhiều trường hợp bệnh nhân trên 100 tuổi đã được bệnh viện thực hiện thay khớp háng thành công. Đối với những bệnh nhân lớn tuổi việc gây mê và hồi sức sau mổ rất quan trọng. Hơn nữa, người già thường đi kèm theo nhiều bệnh lý, nhất là  loãng xương nên các thao tác trong quá trình mổ phải hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng để không ảnh hưởng đến các phần xương khác.
         
 
B.N
.

các thông tin tiện ích