Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lớp tập huấn điều tra ngộ độc thực phẩm cho hơn 50 cán bộ y tế thuộc các phòng y tế, đội y tế dự phòng 8 huyện, thị xã, thành phố.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lớp tập huấn điều tra ngộ độc thực phẩm cho hơn 50 cán bộ y tế thuộc các phòng y tế, đội y tế dự phòng 8 huyện, thị xã, thành phố.
Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức chung về hội chứng cấp do ăn, uống phải thức ăn có chất độc, các biểu hiện triệu chứng; công tác điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, biện pháp xác định chính xác nguyên nhân; những vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm... Ngoài ra, học viên còn được tìm hiểu chi tiết cách thức điều tra vệ sinh môi trường, nơi cung cấp, chế biến, bảo quản thực phẩm, người phục vụ; các yếu tố liên quan tới ăn uống trong vòng 24 - 48 giờ… Đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tập trung điều tra công đoạn sản xuất, chế biến, bảo quản; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; nguồn cung cấp nước sạch…
Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ tập huấn lại cho các cán bộ y tế cùng cấp có liên quan đến công tác này.
T.L