Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 17/2016 về việc thu hồi và xử lý thực phẩm không an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của bộ.
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 17/2016 về việc thu hồi và xử lý thực phẩm không an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của bộ.
Theo đó, sản phẩm không an toàn bị thu hồi sẽ được xử lý theo một trong các phương thức sau:
Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn: sản phẩm vi phạm về chất lượng, lỗi ghi nhãn so với hồ sơ công bố nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng;
Chuyển mục đích sử dụng: sản phẩm vi phạm về chất lượng có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nhưng có thể sử dụng vào lĩnh vực khác;
Tái xuất: sản phẩm nhập khẩu có chất lượng không phù hợp với hồ sơ công bố, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, chủ sản phẩm đề nghị phương thức tái xuất;
Tiêu hủy: sản phẩm không phù hợp với hồ sơ công bố gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, không thể khắc phục lỗi hoặc chuyển mục đích sử dụng hoặc tái xuất.
Phương thức xử lý sản phẩm phải được chủ sản phẩm đề xuất trong thời hạn 3 ngày làm việc sau khi hoàn thành việc thu hồi.
Thông tư 17 có hiệu lực kể từ ngày 15-8.
T. A