Theo lãnh đạo Bệnh viện 22-12 (Nha Trang), khoảng từ 12 đến 15 giờ ngày 30-7, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 20 du khách người Nga nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như: nôn ói, đau bụng, sốt, tiêu chảy…. Sau khi được điều trị tích cực, tối cùng ngày các bệnh nhân đều đã được xuất viện.
Theo lãnh đạo Bệnh viện (BV) 22-12 (Nha Trang), khoảng từ 12 đến 15 giờ ngày 30-7, khoa Cấp cứu của BV đã tiếp nhận khoảng 20 du khách người Nga nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như: nôn ói, đau bụng, sốt, tiêu chảy…. Sau khi được điều trị tích cực, tối cùng ngày các bệnh nhân đều đã được xuất viện.
Chiều 31-8, ông Võ Hồng Vân – Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, trưa 30-7, Chi cục đã thành lập đoàn tiến hành điều tra vụ ngộ độc theo quy định và lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8,9 giờ sáng, các du khách trên có ăn buffet tại một nhà hàng ở khu du lịch Bãi Dài (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa). Thực đơn gồm 15 món, trong đó không có món hải sản. Sau 4 tiếng đồng hồ, các du khách xuất hiện các triệu chứng trên.
T.L