Không có vị ngọt thơm như quả nhưng lá đu đủ với vị đắng hơi khó nuốt lại có công dụng còn tốt hơn cả quả.
Không có vị ngọt thơm như quả nhưng lá đu đủ với vị đắng hơi khó nuốt lại có công dụng còn tốt hơn cả quả.
Ảnh minh hoạ: Internet |
Đu đủ là một loại trái cây kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban cho chúng ta. Đu đủ có vô số lợi ích cho làn da và sức khỏe. Ngay cả hạt đu đủ cũng vậy.
Thậm chí, lá đu đủ có vị đắng cũng giàu giá trị dược liệu mà còn được khám phá hết, rất tốt cho sức khỏe.
Là một nguồn cung cấp vitamin A, B, C, D và E, canxi, lá đu đủ đang ngày được sử dụng rộng rãi vì giúp điều trị các bệnh tim mạch và loại bỏ ký sinh trùng đường ruột.
Đồng thời, loại lá này còn giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Thậm chí, lá đu đủ có thể phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư quái ác và bệnh sốt xuất huyết.
Chúng ta có thể uống nước lá đu đủ tươi ép hoặc nước lá đu đủ nấu. Vì lá này có vị đắng nên bạn có thể kết hợp với các loại nước ép trái cây khác để cho dễ uống.
Dưới đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên của lá đu đủ.
Chống ung thư hữu hiệu
Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng chiết xuất từ lá đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn
Lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần khác nhau, bao gồm cả karpain, ức chế sự tăng trưởng của vi sinh vật như nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch
Lá đu đủ có khả năng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Nó giúp chống lại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường và cúm. Nó tái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu một cách tự nhiên.
Chống bệnh sốt rét
Lá đu đủ được gọi là thuốc chống bệnh sốt rét. Nó có hiệu quả ngăn ngừa bệnh sốt rét. Uống nước ép của lá đu đủ là một trong những cách tốt nhất để giảm các triệu chứng của bệnh sốt rét.
Chữa bệnh sốt xuất huyết
Uống nước ép lá đu đủ là một phương thuốc truyền thống để chữa bệnh sốt xuất huyết mà không mang lại bất kỳ tác dụng phụ nào.
Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng số lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virus gây nên.
Giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt
Nước lá đu đủ rất hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Đun sôi một lá đu đủ, quả me và muối. Sau đó chắt lấy nước uống sẽ mang lại hiệu quả.
Tăng tiểu cầu máu
Lá đu đủ có khả năng làm tăng tiểu cầu trong máu. Thảo mộc này làm tăng số lượng máu nhanh chóng. Uống 2 thìa nước lá đu đủ mỗi ngày để tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên.
Theo Tri thức trẻ