Những phụ nữ ăn trên 5 lần sữa chua mỗi tuần ít có khả năng bị bệnh cao huyết áp là kết quả thu được sau khi theo dõi 2.000 tình nguyện viên trong 15 năm.
Những phụ nữ ăn trên 5 lần sữa chua mỗi tuần ít có khả năng bị bệnh cao huyết áp là kết quả thu được sau khi theo dõi 2.000 tình nguyện viên trong 15 năm.
Ảnh minh họa |
Lượng calo do sữa chua cung cấp chiếm khoảng 2% tổng lượng calo nạp vào cơ thể, tương đương với khoảng 180ml sữa chua ít béo trong 3 ngày. Mức huyết áp của những người tham gia cũng ít tăng lên so với những người không ăn sữa chua.
Những phát hiện này đã khẳng định quan điểm các sản phẩm từ sữa ít béo có tác dụng làm giảm huyết áp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trường ĐH Y khoa Boston (Mỹ), các vi khuẩn trong sữa chua có thể giúp giảm cholesterol, chống loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo VTV.vn