06:12, 16/12/2015

Ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư vú như do di truyền, béo phì, lối sống ít vận động, uống nhiều rượu... 
 

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến và gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư vú như do di truyền, béo phì, lối sống ít vận động, uống nhiều rượu... 
 
Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.
 
Bông cải xanh
 

 

 
Theo Health, bông cải xanh chứa các chất sulforaphane và indoles, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Bên cạnh đó, sulforaphane còn có khả năng thúc đẩy quá trình tạo ra các enzyme, giúp loại bỏ chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.
 
Tỏi
 

 

 
Tỏi chứa nhiều allium, một hợp chất chống ung thư, có thể làm chậm sự phát triển của các khối u và ngăn ngừa ung thư vú. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng những phụ nữ thường xuyên ăn tỏi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn những người không ăn.
 
Lựu
 

 

 
Nhiều nghiên cứu cho thấy lựu chứa a xít ellagic, đây là một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng ức chế loại enzyme gây ung thư vú. Ngoài ra, uống nước ép lựu còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp và lượng đường trong máu.
 
Trà xanh
 

 

 
Trà xanh chứa chất chống ô xy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u. Khoa học đã chứng minh những phụ nữ uống 1 - 2 tách trà xanh mỗi ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
 
Theo Thanh Niên