11:10, 24/10/2015

Chặn đứng các cơn trụy tim bằng ăn uống

Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ lên cơn đau tim bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
 

Ăn nhiều trái cây và rau quả vì chúng ít calo nhưng giàu chất xơ tốt cho tim.
 

 

Dầu ô liu có tác dụng ngừa bệnh tim mạch - Ảnh: Shutterstock
Dầu ô liu có tác dụng ngừa bệnh tim mạch - Ảnh: Shutterstock
 
Đối với bệnh nhân tim mạch, giảm ăn thịt đỏ là điều quan trọng.
 
Chọn chế độ ăn uống kiểm soát được sodium (trong muối ăn) và chất ngọt vì bệnh tiểu đường và cao huyết áp, cả hai đều dẫn đến bệnh tim mạch vành.
 
Nên chọn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao song ít calo để ngừa bệnh béo phì, vốn có ảnh hưởng lớn đến bệnh tim.
 
Bạn cũng phải hạn chế ăn các thực phẩm đóng gói sẵn và đóng hộp vì chúng chứa nhiều muối và chất béo chuyển hóa, theo hãng tin ANI.
 
Ngũ cốc không thể thiếu trong chế độ ăn bảo vệ tim vì hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp và sức khỏe tim mạch.
 
Một giải pháp ngừa đau tim còn là ăn hạt lanh để nạp nhiều chất xơ và axít béo omega-3, hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu.
 
Bạn nên dùng các loại dầu có lợi cho tim như dầu ô liu, dầu cải, dầu thực vật.
 
Hạn chế uống rượu vì nó có thể tiếp tục làm tăng nguy cơ bệnh tim.
 
Theo Thanh Niên