Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát lại các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị, có biện pháp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định và tiêu chuẩn hiện hành; ....
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát lại các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị, có biện pháp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định và tiêu chuẩn hiện hành; kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đưa vào sử dụng, đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện an toàn thực phẩm.
Sở cũng yêu cầu các đơn vị triển khai tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho cán bộ, nhân viên, học sinh về nguy cơ và cách phòng tránh, xử lý ngộ độc thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong công tác tuyên truyền, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ y tế trường học, giáo viên, nhân viên phục vụ bếp ăn, căn tin; thiết lập cơ chế phối hợp, thống nhất với cơ sở y tế địa phương về các biện pháp phản ứng nhanh và sơ cấp cứu khi xảy ra ngộ độc thực phẩm...
S.D