10:09, 09/09/2015

Giám sát thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm

Ngày 9-9, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9-9, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Đoàn giám sát kiểm tra tại Khách sạn Sheraton Nha Trang
Đoàn giám sát kiểm tra tại Khách sạn Sheraton Nha Trang


Theo Sở Y tế, từ khi Luật ATTP có hiệu lực (năm 2011), ngành đã triển khai nhiều hoạt động thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP theo đúng quy định phân cấp cho ngành. Từ năm 2013 đến nay, ngành Y tế đã cấp hơn 2.100 giấy đủ điều kiện ATTP, 237 giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, 147 giấy tiếp nhận công bố hợp quy, 555 giấy xác nhận công bố phù hợp. Ngoài ra, ngành đã thực hiện xét nghiệm hơn 30.700 mẫu thực phẩm; kiểm tra hơn 1.590 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý, xử phạt hành chính 81 cơ sở với số tiền gần 600 triệu đồng...


Tại buổi làm việc, Sở Y tế kiến nghị: Bộ Y tế cần ban hành các quy chuẩn kỹ thuật đối với các sản phẩm thực phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật. UBND tỉnh cần chỉ đạo UBND các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP, đẩy nhanh công tác thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở đã được phân cấp quản lý; chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cùng tham gia, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đầu tư thêm kinh phí, nguồn lực cho công tác này.


Dịp này, Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Khách sạn Sheraton Nha Trang.


T.L