06:04, 21/04/2015

Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 20-4, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với TP. Nha Trang ra quân phát động Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 (từ ngày 20-4 đến 20-5) với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Ngày 20-4, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh phối hợp với TP. Nha Trang ra quân phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2015 (từ ngày 20-4 đến 20-5) với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Sau lễ phát động, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các trục đường chính ở TP. Nha Trang.


Những năm qua, Sở Y tế đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh. Năm 2014, có hơn 11.250 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh được kiểm tra, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước; hơn 150 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm được hướng dẫn xây dựng và áp dụng mô hình quản lý tiên tiến, tăng gần 53,5%. Ngoài ra, có 9 xã, phường xây dựng mô hình điểm đảm bảo ATTP thức ăn đường phố... Tuy nhiên hiện nay, ngành chức năng vẫn chưa kiểm soát có hiệu quả tình trạng thực phẩm kém chất lượng...


T.L