Ngày 5-2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế trong dịp Tết Ất Mùi. Tại đầu cầu Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế, các ban, ngành đoàn thể liên quan và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tham dự.
Ngày 5-2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế trong dịp Tết Ất Mùi. Tại đầu cầu Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế, các ban, ngành đoàn thể liên quan và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tham dự.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2015, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, trong đó tập trung các bệnh hay gặp như: sởi, ho gà, cúm gia cầm. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2015 với mục tiêu: giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 10% cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Ngoài ra, các cơ sở y tế phải đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán...
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết, thực hiện thường trực 4 cấp, theo dõi sát số lượng bệnh nhân để huy động nhân viên kịp thời; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo cấp cứu, tai nạn thương tích, giao thông, ngộ độc; xử lý kịp thời thông tin đường dây nóng... Được biết, đến nay toàn tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tại gần 100 cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh....
T.L