Kết quả nghiên cứu từ một nhóm khoa học gia - do tiến sĩ Scott Small của Đại học Columbia lãnh đạo - cho biết chất flavanol tìm thấy trong ca cao, trà và một số loại rau quả có thể đảo ngược quá trình suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Kết quả nghiên cứu từ một nhóm khoa học gia - do tiến sĩ Scott Small của Đại học Columbia lãnh đạo - cho biết chất flavanol tìm thấy trong ca cao, trà và một số loại rau quả có thể đảo ngược quá trình suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Ảnh minh họa |
Người lớn tuổi tất yếu xuất hiện một số suy giảm khả năng nhận thức, bao gồm cả việc học tập và ghi nhớ tên người.
Và các vùng dentate gyrus của não được xem là nguồn gốc của suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Tiến sĩ Scott Small và đồng nghiệp đã kiểm tra liệu chất flavanol trong ca cao có thể cải thiện chức năng của vùng não này và cải thiện trí nhớ hay không.
Trong nghiên cứu này, 37 tình nguyện viên khỏe mạnh (50 - 69 tuổi) được chọn ngẫu nhiên để nhận một chế độ ăn giàu flavanol (900 mg flavanol/ngày) hoặc ít flavanol (10 mg flavanol/ngày) trong 3 tháng. Người tham gia được chụp ảnh não và bộ nhớ trước và sau cuộc thử nghiệm.
Trang Sci-News dẫn lời tiến sĩ Adam Brickman (Đại học Columbia) cho biết đã có sự cải thiện đáng kể về trí nhớ đối với những người tiêu thụ hàm lượng cao hoạt chất flavanol.
Theo Thanh niên