Chiều 10-6, ông Lê Đình Đờn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, 31 người bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào ngày 9-6 đã xuất viện, không có trường hợp nào nặng và tử vong.
Chiều 10-6, ông Lê Đình Đờn - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, 31 người bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào ngày 9-6 đã xuất viện, không có trường hợp nào nặng và tử vong.
Ngay khi xảy ra sự việc, đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Chi cục đã tiến hành đầy đủ các bước điều tra ngộ độc theo quy định của Bộ Y tế; kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở mà các du khách này đến ăn trong ngày 8-6, lấy và gửi các mẫu thức ăn cho Trung tâm Kiểm nghiệm Khánh Hòa xét nghiệm.
Được biết, ngày 8-6, 64 cán bộ, công nhân viên của 2 trường: Tiểu học Phan Đình Phùng và Trung học Nguyễn Du (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hợp đồng với Công ty Du lịch Phú Sĩ (TP. Hồ Chí Minh) đi tour du lịch tại Nha Trang. Sau khi tham gia tour các đảo, đoàn về ăn chiều tại Nhà hàng T.T (đường Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang). Khoảng 8 giờ sau khi ăn, 31 người trong đoàn có các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như: đau bụng, buồn nôn, nôn mữa, tiêu chảy, đau đầu, sốt. Các bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
T.L