08:03, 08/03/2014

Không đưa du khách đến vùng có dịch

Trước thực trạng dịch cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9 đang diễn biến phức tạp ở một số nước trong khu vực, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, các cơ sở lưu trú du lịch thường xuyên cập nhật và thực hiện các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về việc đi, đến các khu vực có dịch.

Trước thực trạng dịch cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9 đang diễn biến phức tạp ở một số nước trong khu vực, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, các cơ sở lưu trú du lịch thường xuyên cập nhật và thực hiện các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về việc đi, đến các khu vực có dịch.


Đồng thời, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm cho du khách khi đi đến khu vực có dịch bệnh; không tổ chức cho khách du lịch tham quan tại các địa điểm đã xảy ra dịch cúm gia cầm và các chợ bán gia cầm sống. Tăng cường các biện pháp thực hiện an toàn thực phẩm cho khách du lịch; sử dụng gia cầm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong trường hợp khách bị sốt, cần đưa vào các cơ sở y tế đủ điều kiện để theo dõi, chữa trị.


G.C