11:08, 22/08/2013

Công dụng từ các loại quả mọng

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

 

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày
Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Quả mâm xôi

Mâm xôi có hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa, anthocyanin, a-xít salicylic, a-xít ellagic, giàu chất xơ, vitamin C và vitamin K. Quả mâm xôi được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư và tốt cho sức khỏe tim mạch. Loại quả này cũng có đặc tính chống virus và kháng khuẩn.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều vitamin C, mangan và chất xơ. Polyphenol trong quả việt quất có tác dụng chống ô-xy hóa. Mangan trong loại quả này cũng giúp phát triển xương và chuyển đổi các protein, carbohydrate và chất béo trong thức ăn thành năng lượng.

Quả dâu tây

Dâu tây là một nguồn dồi dào vitamin C, một chất chống ô-xy hóa mạnh mẽ. Loại quả này có hàm lượng calo ít song lại chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết để duy trì sức khỏe. a-xít ellagic và anthocyanin có trong dâu tây có thể giúp chống lão hóa, viêm sưng và các bệnh thần kinh.

Theo HTV