04:05, 11/05/2013

Sản xuất thành công sản phẩm thực phẩm chức năng BIOVAC

Ngày 10-5, Tiến sĩ Lê Văn Bé - Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Nha Trang) cho biết, Viện đã sản xuất thành công va đưa ra thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng BIOVAC

Ngày 10-5, Tiến sĩ Lê Văn Bé - Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Nha Trang) cho biết, Viện đã sản xuất thành công và đưa ra thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng BIOVAC.


Thành phần của BIOVAC bao gồm: vi khuẩn Bacillus subtilis và kẽm dược dụng, được bào chế dưới dạng viên nang 500mg và dạng bột 1.000mg/gói dùng theo đường uống. Sản phẩm BIOVAC sử dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy do chế độ ăn, uống nhiều rượu bia, dùng kháng sinh kéo dài... bằng cách cân bằng hệ vi khuẩn bình thường của đường tiêu hóa. Ngoài ra, BIOVAC còn bổ sung lượng kẽm thiếu hụt do tiêu chảy hoặc giảm hấp thu có thể dẫn đến các bệnh lý do thiếu kẽm như: còi xương, suy dinh dưỡng, viêm ruột...


Theo Tiến sĩ Bé, chủng vi khuẩn Bacillus subtilis ATCC 6633 của sản phẩm BIOVAC được chứng nhận và cung cấp bởi ngân hàng chủng quốc tế. Đây là loại vi khuẩn sống, không gây bệnh, phát triển bình thường trong đường tiêu hóa, khi uống vào chúng phát triển, chiếm chỗ, ức chế các loại vi khuẩn có hại, giúp khôi phục lại hệ khuẩn chí đường ruột. Người mua có thể mua sản phẩm này tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Hiện giá bán của sản phẩm là 50.000 đồng/24 gói dạng bột; 45.000 đồng/lọ 30 viên nang.


Công suất sản xuất sản phẩm BIOVAC ở Viện đạt 300.000 hộp/năm.


T.L