09:03, 07/03/2013

Chưa phát hiện chất độc hại trong hạt hướng dương

Kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu hạt hướng dương chín (2 mẫu hạt hướng dương trắng và 8 mẫu hạt đen) được lấy trên địa bàn TP. Hà Nội của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia....

Kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu hạt hướng dương chín (2 mẫu hạt hướng dương trắng và 8 mẫu hạt đen) được lấy trên địa bàn TP. Hà Nội của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy: chưa phát hiện được chất phèn nhôm, bột talc và các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không sử dụng các loại hóa chất tẩm ướp, bảo quản không có trong danh mục cho phép để chế biến, bảo quản hạt hướng dương; tuyệt đối không kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương bị mốc, mọt, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người tiêu dùng khi mua hạt hướng dương, nên chọn các loại hạt được bao gói bảo đảm vệ sinh, có màu sắc tự nhiên (không quá bóng, sặc sỡ), mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ...

T.V