Ngày 15-1, đoàn kiểm tra liên ngành ra quân thanh tra, kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2013.
Ngày 15-1, đoàn kiểm tra liên ngành ra quân thanh tra, kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán 2013.
Kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả ở Nha Trang. |
Đợt này, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra khoảng 60 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Các mặt hàng được kiểm tra là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, trứng, sản phẩm từ trứng, bia, rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo... Nội dung kiểm tra tập trung vào những vấn đề: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn phù hợp quy định ATTP; nhãn sản phẩm; tài liệu và hồ sơ đăng ký quảng cáo, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm...
Ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở. So với năm trước, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt hơn các quy định về ATTP. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn còn vi phạm một số lỗi: chưa tiến hành xét nghiệm sản phẩm, nguồn nước định kỳ; chưa đăng ký lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; một số cơ sở khi chiết xuất phụ gia thực phẩm (được phép sử dụng) sang các chai lọ lại không ghi tác dụng sử dụng của sản phẩm trên chai lọ đã chiết xuất.
Được biết, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra đến hết ngày 25-1.
T.L