12:08, 15/08/2012

Tác dụng của Nấm linh chi Genki và một số cách chế biến

Theo các nhà nghiên cứu, Nấm Linh chi Gen Ki là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị và đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư...

 

Nấm Linh chi Gen Ki là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị và đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư
Nấm Linh chi Gen Ki là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị và đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư...

 

Theo các nhà nghiên cứu, Nấm Linh chi Gen Ki là loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, bổ óc, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị và đặc biệt có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Tác dụng của nấm Genki trong việc điều hòa, ổn định huyết áp. Khi dùng cho người huyết áp cao, nấm Genki làm hạ huyết áp, dùng lâu thì huyết áp ổn định. Với người suy nhược, huyết áp thấp, nó có tác dụng nâng huyết áp nhờ vào khả năng cải thiện, chuyển hóa dinh dưỡng. Nấm genki làm giảm khả năng kết tập tiểu cầu nên dùng được với những trường hợp co thắt mạch vành, nhờ vậy mà giảm được cơn đau thắt tim. Không chỉ vậy, nấm Genki được dùng để điều trị viêm phế quản dị ứng, hen phế quản, hiệu quả có thể đạt tới 80%.

Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu Nhật Bản thực hiện đã chứng minh nấm Genki có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy Linh chi chứa một số hoạt chất như: acid amin, nguyên tố vi lượng...

Các sản phẩm này có thể phối hợp với Nhân sâm, Tam thất và một số dược liệu khác, đồng thời cũng khá đa dạng về chủng loại: viên nang, trà túi lọc, rượu,...

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy Linh chi chứa một số hoạt chất như: acid amin, nguyên tố vi lượng... Linh chi ngâm rượu: xắt mỏng nấm Linh chi, ngâm với rượu 40 - 450C khoảng 3 tuần. Khi dùng, uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ. Linh chi nấu nước uống: lấy khoảng 4 - 12g Linh chi đã xắt thành lát mỏng, thêm 3 chén nước sạch, đun to lửa cho đến sôi, hạ bớt lửa để sôi riu riu đến khi còn khoảng 1 chén nước. Chiết nước riêng ra. Bã còn lại thêm nước, nấu thêm 2 lần nữa. Sau đó trộn chung cả 3 dịch sắc, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.Trà Linh chi: sấy nấm Linh chi, tán nghiền thành bột. Mỗi lần dùng, lấy khoảng 2 - 4g, thêm 200ml nước sôi, hãm khoảng 10 phút rồi uống.

Theo Suckhoe&doisong