Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, rau dền không những cung cấp vitamin C và chất kẽm mà còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột già.
Rau dền không những cung cấp vitamin C và chất kẽm mà còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột già. |
Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, rau dền không những cung cấp vitamin C và chất kẽm mà còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột già.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Oregon đã phát hiện rằng rau dền có khả năng giảm bớt tác nhân gây ung thư được tìm thấy trong thịt chiên hay nướng.
Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy tỉ lệ ung thư ruột đã giảm gần một nửa ở các động vật ăn rau dền.
Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, không nên lạm dụng món ăn này vì lá rau dền chứa nhiều a-xít oxalic ức chế sự hấp thu can-xi.
Dùng nhiều rau dền có thể gây thiếu can-xi, dễ bị loãng xương.
Theo HTV