Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, mỗi ngày dùng 2 muỗng canh dầu ô-liu giúp giảm 28% nguy cơ bệnh tim mạch.
Lợi ích của dầu ô-liu và sự giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. |
Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, mỗi ngày dùng 2 muỗng canh dầu ô-liu giúp giảm 28% nguy cơ bệnh tim mạch.
Đây là một trong những nghiên cứu hiếm hoi tập trung vào những lợi ích của dầu ô-liu và sự giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên sau khi theo dõi trong suốt 20 năm chế độ ăn của 41.000 người trưởng thành ở châu Âu.
Mặc dù dầu ô-liu không giảm nguy cơ tử vong do ung thư nhưng lại có tác động lớn đối với tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch.
Dầu ô-liu rất giàu a-xít béo đơn bất bão hòa và polyphenol. Đây là những hợp chất giúp giảm các chứng viêm nhiễm trong cơ thể, thậm chí giảm nguy cơ gây huyết khối.
Mỗi ngày dùng dầu ô-liu đều đặn còn giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch vì có đến 83% a-xít béo trong dầu ô-liu là những chất đơn bất bão hòa.
Theo HTV