11:05, 28/05/2012

Ăn ngọt có hại cho não

 

Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Đại học California ở Los Angeles vừa phát hiện rằng ăn nhiều đường ảnh hưởng đến chức năng não và trí nhớ.

 

Ăn nhiều đường ảnh hưởng đến chức năng não và trí nhớ.
Ăn nhiều đường ảnh hưởng đến chức năng não và trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Đại học California Los Angeles vừa phát hiện rằng ăn nhiều đường ảnh hưởng đến chức năng não và trí nhớ.

Các thử nghiệm ở chuột đã chứng minh rằng việc tiêu thụ nhiều đường fructose, đặc biệt trong xi-rô bắp làm chậm hoạt động não.

Các nghiên cứu trước đây từng chứng minh rằng đường fructose có hại cho cơ thể, làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, béo phì và tích tụ mỡ trong gan.

Nghiên cứu lần này khẳng định tác hại của đường fructose đối với não.

Xi-rô bắp rất ngọt và thường được dùng trong các loại nước ngọt có gas, thức ăn công nghiệp và gia vị cho thức ăn của em bé.

Theo Tiến sĩ Fernando Gomez-Pinilla dẫn đầu nghiên cứu, chế độ ăn giàu đường fructose về lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức và trí nhớ. Tuy nhiên, nếu thường xuyên dùng a-xít béo omega-3, vốn được tìm thấy trong môt số loài cá, có thể giảm tác hại này.

Theo HTV