Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, trái cây nhỏ như dâu tây, mận, xơ-ri, nho... có tác dụng bảo vệ trí nhớ và phòng ngừa chứng sa sút trí tuệ...
Ảnh minh họa. |
Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, trái cây nhỏ như dâu tây, mận, xơ-ri, nho... có tác dụng bảo vệ trí nhớ và phòng ngừa chứng sa sút trí tuệ.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts tại Boston giải thích rằng trái cây nhỏ chứa những chất chống oxy hóa, chống viêm và có lợi cho sự liên kết giữa các tế bào thần kinh.
Các bệnh về thần kinh liên quan đến tuổi già tác động đến trí nhớ, khả năng học tập và vận động với nguyên nhân là sự tăng stress oxy hóa và viêm nhiễm. Do đó, các tính năng chống oxy hóa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các tế bào thần kinh.
Để đi đến kết luận trên, các nhà khoa học đã cho chuột trong phòng thí nghiệm ăn bã ép của các loại trái cây nhỏ. Họ ghi nhận rằng chất bột nhão giàu polyphenol này đã cho phép cải thiện các chức năng nhận thức và vận động của chuột.
Theo HTV